Xây dựng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” tại phân hiệu Khẩu Cồ (Bảo Thắng)

Thực hiện Kế hoạch số 74/KH-ANĐT ngày 17/02/2023 của Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai về việc thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo năm 2023, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã lựa chọn phân hiệu Khẩu Cồ, trường Mầm non Ánh Dương, xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng làm điểm để triển khai xây dựng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường”.

diep5.jpg

Điểm trường Khẩu Cồ là điểm trường khó khăn nhất của xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng với 100% học sinh là dân tộc Mông.

Điểm trường nằm cách trung tâm xã hơn 10 km, giáp với xã Bản Sen, huyện Mường Khương, có tổng số 60 em học sinh của trường tiểu học và trường mầm non cùng học và sinh hoạt chung.

Nguồn nước tại điểm trường Khẩu Cồ rất khan hiếm, các hộ dân và nhà trường phải kéo nước rất xa từ khe núi dẫn về, nhưng từ tháng 4/2023 nguồn nước về rất thất thường do quá nhiều hộ cùng lấy nước chung một đường ống, dẫn đến nhà trường bị thiếu nước, mất nước, cha mẹ học sinh phải thay nhau mang từng chai, từng can nước đến cho cô giáo nấu ăn cho các cháu học sinh, các cô phải rất tiết kiệm mới tạm đủ cho việc nấu ăn và không có nước cho các hoạt động khác của các em học sinh.

Ngoài ra do là điểm trường học tập sinh hoạt bán trú nên các em học sinh ăn trưa tại nhà trường, và theo quy định thức ăn của trẻ phải được lưu mẫu trong vòng 24 giờ để đảm bảo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, do nước dẫn từ trên núi về có cặn, đá vôi nên cần được lọc qua máy để đảm bảo sức khoẻ cho các em học sinh.

Qua khảo sát nắm tình hình thực tế, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định xây dựng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” tại phân hiệu Khẩu Cồ, trường Mầm non và Tiểu học xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng.

Với mục đích nhanh chóng đem lại nguồn nước sạch, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho các em học sinh trước khi bước vào năm học mới 2023 - 2024, vừa qua, Phòng An ninh điều tra đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” tại phân hiệu Khẩu Cồ, trường Mầm non và Tiểu học xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng. Ngay sau khi thực hiện lễ khởi công, các cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh điều tra đã cùng với bà con nhân dân, Đoàn xã Bản Cầm, các thầy, cô giáo trường Mầm non Ánh Dương, xã Bản Cầm tiến hành lắp đặt đường dây dẫn nước từ đầu nguồn đến nhà trường. Do chủ yếu là địa hình đồi núi hiểm trở, đi lại khó khăn nên việc lắp đặt đường ống nước gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên với tinh thần quyết tâm vì các em học sinh, đến chiều cùng ngày, đường ống nước từ đầu nguồn về điểm trường đã được hoàn thành.

Cùng với việc xây dựng đầu tư lắp đặt đường ống nước, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã trao tặng nhiều quà tặng có ý nghĩa thiết thực cho nhà trường như bếp ga, máy lọc nước, tủ bảo quản thức ăn…Tổng trị giá đầu tư xây dựng mô hình trên 25 triệu đồng. Hiện tại các trang thiết bị đang được lắp đặt hoàn thiện để đưa vào sử sụng trước khi các cháu học sinh bước vào năm học mới.

Việc xây dựng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” của Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của bà con Nhân dân, nhà trường và chính quyền địa phương xã Bản Cầm, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai trong lòng Nhân dân.

                                                                                                                                     Theo: Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Lào Cai 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập