Người Trưởng phòng nhiệt huyết với nghề, tiêu biểu trong các phong trào thi đua

Được giao cương vị là Trưởng phòng Tổ chức, Hành chính, Thông tin, Tư liệu, Trường Chính trị tỉnh Lào Cai từ năm 2013, trong những năm qua Thạc sỹ Vũ Thị Hằng luôn gương mẫu đi đầu trong công việc. Với tác phong làm việc khoa học, sáng tạo, dân chủ và cầu thị, chị đã tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (11/6/1948 - 11/6/2023);  kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023) do Chủ tịch UBND tỉnh phát động, chị đã đề xuất lãnh đạo nhà trường xây dựng, phát động đợt thi đua để động viên, khích lệ cán bộ, giảng viên, nhân viên thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo chất lượng và tiến độ được giao, góp phần quan trọng vào sự thành công của phong trào thi đua. Trong đó tiêu biểu là các phong trào thi đua Thi đua dạy tốt, học tốt, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn đạt hiệu quả”;“Xây dựng mô hình Tập thể kiểu mẫu, Cán bộ Trường Đảng mẫu mực và Xây dựng Nhà trường xanh, sạch, đẹp”,Xây dựng Trường Chính trị tỉnh Lào Cai đạt chuẩn mức 2 vào năm 2025”.

Các phong trào thi đua đều gắn với chức trách, nhiệm vụ của các chi bộ, khoa, phòng, nhờ vậy đã thu hút sự tham gia của 100% viên chức các đơn vị. Qua đó đã xuất hiện nhân tố mới, điển hình tiên tiến để nhân rộng. Với cương vị là Trưởng phòng chị đã có nhiều giải pháp cụ thể để góp phần nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đề xuất cho hoạt động của Nhà trường, cụ thể như: Triển khai thực hiện Đề án số 21 xây dựng Trường Chính trị chuẩn giai đoạn 2021 - 2025; Rà soát, xem xét bổ sung quy hoạch cán bộ quản lý giai đoạn 2022 - 2025 và 2026 - 2030...

 Vừa là người chịu trách nhiệm tham mưu về công tác khen thưởng, chị cũng vừa là người trực tiếp giảng dạy chuyên đề về Công tác thi đua, khen thưởng trong chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị nên tinh thần việc khen thưởng “phải đúng người, đúng việc, đúng mức và kịp thời” luôn được chị thể hiện. Chị đã tham mưu cho lãnh đạo trường xây dựng các mức khen thưởng cụ thể để đưa vào Quy chế chi tiêu nội bộ, lấy đó làm căn cứ khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác. Việc biểu dương người tốt, việc tốt cũng được đưa vào tại các buổi sinh hoạt chi bộ của các khoa, phòng. Những việc làm thiết thực đó đã và đang góp phần xây dựng một môi trường thi đua thực sự sôi nổi, lành mạnh tại Trường Chính trị tỉnh Lào Cai.

anh tin bai

Đ/c Vũ Thị Hằng nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lào Cai 

Tuy bận rộn với công việc tham mưu, quản lý, giảng dạy nhưng chị Vũ Thị Hằng còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Trong 6 tháng đầu năm chị đã tham gia 02 Hội thảo khoa học của Tỉnh; 01 Hội thảo khoa cấp Cụm; 03 Hội thảo khoa học của Trường và có nhiều sáng kiến, giải pháp được áp dụng vào công việc hàng ngày mang lại hiệu quả.Với những nỗ lực hết mình vì công việc, năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm; luôn quan tâm, gần gũi, chia sẻ, động viên anh chị em, nữ Trưởng phòng Vũ Thị Hằng luôn được anh chị em đồng nghiệp quý mến. Chị cũng đã vinh dự được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; tập thể Phòng Tổ chức, Hành chính, Thông tin, Tư liệu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể  Lao động xuất sắc”; cá nhân chị được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh” vì có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Chị đã và đang đóng góp công sức, cùng tập thể phòng luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, nhiều liền năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Trường Chính trị tỉnh Lào Cai vững bước trên con đường phát triển mới. 

                                                                                                                                    Vũ Đức Kiên, Trường Chính trị tỉnh Lào Cai 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập