Dành tâm huyết với công việc của báo cáo viên

Dành tâm huyết với công việc của báo cáo viên

Trong suốt 13 năm qua, đồng chí Lại Vũ Hiệp đã có hàng trăm buổi trao đổi chuyên đề tại các hội nghị. Dù vậy, mỗi khi tuyên truyền, đồng chí luôn làm mới bài giảng bằng những thông tin mới, hữu ích, phù hợp với từng đối tượng.

Có mặt tại buổi trao đổi, rút kinh nghiệm của Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh với các báo cáo viên đạt thành tích cao được lựa chọn tham gia Hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh tới đây, chúng tôi thấy không khí sôi nổi, hào hứng. Đồng chí Lại Vũ Hiệp, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh chính là người đồng hành giúp đỡ, hướng dẫn các báo cáo viên chuẩn bị phần thi sắp tới.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm báo cáo viên cấp tỉnh, đồng chí Hiệp lưu ý mỗi thí sinh cần chuẩn bị kỹ nội dung như chọn đề tài, bố cục bài thuyết trình và cách sử dụng ngôn ngữ, phương pháp trình bày phù hợp. Thí sinh Vũ Thị Việt Hiếu, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh cho hay: Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm thuyết trình với vai trò là báo cáo viên, do vậy khi thực hiện những phần thi vẫn còn hạn chế. Những góp ý, hướng dẫn mà đồng chí Lại Vũ Hiệp chỉ rõ và định hướng giúp tôi hoàn thiện, làm nổi bật hơn chuyên đề lựa chọn.

h2.jpg

 

Nhiệt tình, trách nhiệm và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm - đó không chỉ là ấn tượng của thí sinh Vũ Thị Việt Hiếu mà còn là cảm nhận chung của nhiều người khi tiếp xúc với đồng chí Lại Vũ Hiệp. Công việc và trách nhiệm của một báo cáo viên cấp tỉnh đã được đồng chí thực hiện trong suốt 13 năm qua, kể từ năm 2010, khi đồng chí là Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh (nay là Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh).

Đồng chí Hiệp bồi hồi kể lại, khi mới là báo cáo viên cấp tỉnh, có lần trình bày chuyên đề tại một trường trung cấp chuyên nghiệp, hơn 300 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia. Khi ấy không thể nói là không áp lực, nhưng sau khi đồng chí hoàn toàn say sưa “hóa thân” vào bài thuyết trình, hội trường lặng tiếng dần và sau đó là những tiếng vỗ tay kéo dài. Rồi có lần đồng chí nói chuyện thời sự với những người có công với cách mạng, một thương binh sau buổi nói chuyện đã gặp và bảo: Tôi nghe đài, xem ti vi nhiều nhưng chưa bao giờ thấy cảm động như nghe các câu chuyện hôm nay, sâu sắc quá!

Đó là những lời động viên, sự khích lệ để đồng chí Lại Vũ Hiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ của một báo cáo viên.

 

dành tâm huyết.jpg

 

Trong suốt 13 năm qua, đồng chí Hiệp đã có hàng trăm buổi trao đổi chuyên đề tại các hội nghị, dù vậy, mỗi khi tuyên truyền, đồng chí luôn làm mới bài giảng bằng những thông tin mới, hữu ích, phù hợp với từng đối tượng. Để có được sự tự tin, có thể trình bày hàng giờ trước đám đông, đồng chí phải học hỏi kinh nghiệm bằng nhiều cách, khi là từ góp ý của người nghe, khi là việc đồng chí tham dự hội nghị báo cáo viên của cấp trên và tự rút kinh nghiệm cho mình. Hơn hết, theo đồng chí Hiệp, bên cạnh việc lựa chọn phương pháp phù hợp, báo cáo viên cần làm chủ và làm mới thông tin để hấp dẫn người nghe, kịp thời giải đáp những vướng mắc.

Tên miền của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo điện tử Chính phủ, Thông tấn xã Việt Nam, Tạp chí Tuyên giáo, Tạp chí Xây dựng Đảng, Báo Lào Cai, Cổng thông tin điện tử tỉnh… trở nên quen thuộc trong máy tính và điện thoại của đồng chí, bởi đây là những nguồn thông tin đồng chí truy cập hằng ngày.

h4.jpg

 

Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh hiện có 85 báo cáo viên cơ sở và cấp ủy viên phụ trách tuyên giáo, 5 báo cáo viên cấp Đảng bộ Khối và 6 báo cáo viên cấp tỉnh. Bên cạnh việc trình bày các chuyên đề tại hội nghị, với vai trò là Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối, đồng chí Hiệp tích cực tham mưu để Đảng ủy Khối mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cung cấp thông tin, tài liệu và kỹ năng cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Những nỗ lực, đóng góp của đồng chí đã được Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, ngành tuyên giáo ghi nhận và đánh giá cao, trong đó có việc trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tuyên giáo”. Đây là vinh dự, tự hào và tiếp nguồn động viên để đồng chí Lại Vũ Hiệp làm tốt hơn nữa vai trò được giao, cùng đội ngũ báo cáo viên trong toàn tỉnh tiếp tục đưa đường lối, chủ trương của Đảng vào cuộc sống, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng, hành động trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

                                                                                                                                      Nguồn: Quỳnh Trang - Khánh Ly, Báo Lào Cai điện tử 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập