Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 12/9, tại Trường Chính trị tỉnh, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo, thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy...

7346.jpg
Quang cảnh hội nghị.
7454.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Dương Đức Huy phát biểu tại hội nghị.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, những năm qua, Tỉnh ủy Lào Cai đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và đạt kết quả tích cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai sâu rộng, cụ thể hóa nội dung Nghị quyết số 35 tới các cấp ủy, tổ chức đảng.

7350.jpg
Đại biểu dự hội nghị.

Các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng, địa phương tiếp tục cụ thể hóa nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch thành kế hoạch, chương trình, kết luận để triển khai thực hiện bảo đảm nghiêm túc, sáng tạo, kịp thời, sát thực tiễn và mang lại hiệu quả quan trọng.

7395.jpg
7403.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân.

Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 đã được các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc, sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên tham gia. Cuộc thi là một trong những diễn đàn quan trọng, thông qua các tác phẩm báo chí chính luận cung cấp, bổ sung các luận cứ lý luận, thực tiễn góp phần nâng cao hiệu quả, tính thực tiễn trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch.

7353.jpg
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận, thảo luận ý kiến làm rõ những kết quả đạt được; những giải pháp, mô hình, cách làm hay trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 35 tại cơ sở…

7332.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường khẳng định: Nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, trong đó có nhiệm vụ bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch với quan điểm “bảo vệ Đảng là bảo vệ chính mình”; với nhiều giải pháp và cách thức thực hiện nghiêm túc, sáng tạo, sát thực tiễn, hiệu quả của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh đã đóng góp vào kết quả chung của toàn quốc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35, đồng thời góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân tỉnh Lào Cai đối với Đảng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của tỉnh

7432.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giải A cho các tác giả và nhóm tác giả.
7437.jpg
Trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong triển khai Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023

Đối với nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, nhất là việc bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; nghiêm túc, chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị và các kết luận, chỉ thị, của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; đẩy mạnh tổ chức học tập, quán triệt, triển khai, thực hiện có hiệu quả Quy định của Ban Bí thư “về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên internet và mạng xã hội”. Chủ động, thường xuyên nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Kịp thời phát hiện và tập trung giải quyết dứt điểm những bức xúc, kiến nghị chính đáng của Nhân dân, không để các thế lực thù địch lợi dụng kích động, lôi kéo, xuyên tạc gây mất ổn định chính trị. Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phương pháp đa dạng, phù hợp với địa bàn, đối tượng, thời điểm, trong đó tập trung tuyên truyền về âm mưu, phương thức, thủ đoạn, nội dung thông tin xấu, độc, giả mạo. Hướng dẫn cán bộ, đảng viên, Nhân dân về phương pháp, cách thức nhận biết thông tin xấu, độc và cách thức tiếp cận, chia sẻ, bình luận khi tham gia tương tác, chia sẻ, bình luận bảo đảm đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước…

7427.jpg
Trao giải B cho các tác giả và nhóm tác giả tham gia Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023.

Tại hội nghị, 13 tập thể và 18 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị.

7422.jpg
Trao giải C cho các tác giả và nhóm tác giả tham gia Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023.
7410.jpg
7418.jpg
Trao giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả tham gia Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023.

Ban tổ chức cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 đã trao giải cho 52 tác phẩm xuất sắc của các tác giả và nhóm tác giả tham gia cuộc thi.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi tặng Giấy khen cho 3 tập thể có nhiều thành tích trong triển khai cuộc thi.                                                                                                                                                                                    Nguồn: Nguyễn Thành Phú, Báo Lào Cai điện tử 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập