Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang thăm, khảo sát một số mô hình thanh niên phát triển kinh tế

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhân Tháng Thanh niên năm 2024 và nhằm động viên, khích lệ tinh thần thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế, ngày 20/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức đoàn công tác thăm, khảo sát một số mô hình thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn huyện Bắc Hà và Si Ma Cai.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bắc Hà và Si Ma Cai.

DSC_4208.JPG
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang trò chuyện với đoàn viên Tráng Seo Xà, xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai.

Đoàn công tác đã đến thăm 2 mô hình thanh niên khởi nghiệp là mô hình “Vườn lê tai nung VH6” của đoàn viên Tráng Seo Xà, xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai và mô hình “Hợp tác xã nông nghiệp Tả Củ Tỷ”, của đoàn viên Lý Văn Minh, xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà.

DSC_4192.JPG
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang và các thành viên đoàn công tác thăm mô hình "Vườn lê tai nung VH6" của đoàn viên Tráng Seo Xà.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang và các thành viên đoàn công tác đã thăm hỏi về quá trình khởi nghiệp, cách làm, hiệu quả kinh tế mà các mô hình mang lại.

Theo đó, mô hình “Vườn lê tai nung VH6” của đoàn viên Tráng Seo Xà có diện tích khoảng 3 ha. Ngoài việc thu hoạch quả để xuất bán cho thị trường, anh Xà còn xây dựng các điểm “check-in” để thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm ngắm hoa, hái quả. Hiện trừ chi phí, mô hình cho thu nhập khoảng 100 triệu đồng/năm. Anh Xà cũng giúp đỡ một số đoàn viên, thanh niên địa phương về cây giống, kinh nghiệm chăm sóc cây lê tai nung VH6 để đoàn viên vươn lên phát triển kinh tế.

DSC_4310.JPG
DSC_4321.JPG
DSC_4275.JPG
DSC_4244.JPG
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang và các thành viên đoàn công tác thăm mô hình "Hợp tác xã nông nghiệp Tả Củ Tỷ" do đoàn viên Lý Văn Minh làm chủ.

Đối với mô hình “Hợp tác xã nông nghiệp Tả Củ Tỷ” do đoàn viên Lý Văn Minh làm chủ đã sản xuất, xây dựng thương hiệu đối với sản phẩm “Trà cổ thụ Tả Củ Tỷ”. Hiện hợp tác xã liên kết với 400 hộ dân địa phương chăm sóc, thu hái và tiêu thụ chè cổ thụ; tạo việc làm thường xuyên cho 12 lao động với thu nhập khoảng 5 - 6 triệu đồng/người/tháng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang đã động viên, biểu dương tinh thần mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm của các đoàn viên, thanh niên trong phát huy lợi thế địa phương, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh để làm giàu chính đáng cho gia đình, tạo việc làm ổn định cho lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

DSC_4289.JPG
Đoàn viên Lý Văn Minh báo cáo kết quả sản xuất, kinh doanh của hợp tác xã với đoàn công tác.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang mong muốn các thanh niên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, đi đầu của tuổi trẻ, tiếp tục suy nghĩ, tìm tòi những cách làm hay, hiệu quả hơn nữa để áp dụng vào thực tế các mô hình sản xuất, trồng trọt, nâng cao hiệu quả kinh tế và tạo thêm nhiều việc làm cho lao động địa phương. Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý cấp ủy, chính quyền địa phương và tổ chức đoàn các cấp quan tâm, khuyến khích hơn nữa đối với những ý tưởng, mô hình, cách làm khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên trong tỉnh; tạo điều kiện, hỗ trợ thêm về vay vốn, quảng bá, giới thiệu, xây dựng thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm để đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp thuận lợi, thành công.

DSC_4232.JPG
DSC_4295.JPG
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang và đoàn công tác tặng quà các mô hình thanh niên phát triển kinh tế và đại diện gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn của xã Quan Hồ Thẩn và xã Tả Củ Tỷ.

Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang và đoàn công tác đã tặng quà một số thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Quan Hồ Thẩn và xã Tả Củ Tỷ.

DSC_4224.JPG
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang ân cần thăm hỏi, động viên gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

                                                                                                                                                Nguồn: Lan Hương, Báo Lào Cai điện tử 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập