Nữ đoàn viên công đoànSở Nội vụ tỉnh Lào Cai hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” chào mừng kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910-8/3/2024)

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai phát động, Công đoàn Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai đã tích cực tuyên truyền, vận động, khuyến khích nữ đoàn viêncông đoàn thuộc Sở mặc áo dài trong ngày làm việc từ ngày 01/3 - 08/3/2024 nhằm lan tỏa vẻ đẹp Áo dài Việt Nam nơi làm việc, qua đógóp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm giữ gìn, phát huy trang phục truyền thống dân tộc. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024).

Nữ đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Công đoàn Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai hiện nay có trên 40 nữ đoàn viên công đoàn, sự kiện“Tuần lễ áo dài”sau khi phát động đã tạo được sự lan tỏa, hưởng ứng nhiệt tình của nữ cán bộ, đoàn viên. Vẻ đẹp dịu dàng, thướt tha trong tà áo dài truyền thống đã tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Nữ đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Bên cạnh đó, hưởng ứng chương trình "Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống" cho nữ công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, làm việc tại các khu công nghiệp, miền núi, vùng sâu, vùng xa, Công đoàn Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai là một trong những đơn vị đi đầu thực hiện nội dung này. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm quan tâm động viên kịp thời các nữ công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn,làm việc tại các khu công nghiệp, miền núi, vùng sâu, vùng xa./.

Lê Thanh Vân, Ban Thi đua - Khen thưởng