Nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào đoàn kết sáng tạo

Đồng chí Mã Én Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố; đại diện một số sở, ban, ngành; các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

1.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh triển khai lồng ghép nội dung phong trào trên gắn với việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Từ đó đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Kết thúc năm 2023, toàn tỉnh có 213 hộ nghèo được hỗ trợ sửa chữa, làm mới nhà “Đại đoàn kết”; gần 100 hộ nghèo được hỗ trợ tư liệu sản xuất; hơn 1.900 học sinh nghèo vượt khó được tặng học bổng.

Hội đồng thẩm định tỉnh đã đánh giá công nhận 46/120 sáng kiến, ý tưởng của các tập thể, cá nhân; công nhận hơn 16.500 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất - kinh doanh giỏi các cấp; tiếp nhận hơn 1.300 ý tưởng, sáng tạo trong thanh thiếu niên; hơn 11.700 lượt sáng kiến tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến”. Qua đó, động viên, khích lệ đoàn viên, hội viên và Nhân dân phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Năm 2024, Phong trào tiếp tục được phối hợp đẩy mạnh, trong đó chú trọng đến các hoạt động mang tính sáng tạo, tạo sự liên kết để chia sẻ kinh nghiệm và tạo nên hiệu ứng sâu rộng, khơi dậy sự đoàn kết, sức sáng tạo trong toàn xã hội; phát hiện, giới thiệu các sáng kiến mới, tiêu biểu để Hội đồng tuyển chọn đề nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam xem xét, công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam nhằm nhân rộng mô hình, áp dụng trong phạm vi toàn quốc...

3.JPG
4.JPG
Các đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu nhiều ý kiến tham luận, tập trung vào các giải pháp, kinh nghiệm từ thực tế nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”.

8.JPG
Đồng chí Mã Én Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị trong thời gian tới MTTQ các cấp và các cơ quan, đơn vị tháo gỡ khó khăn, làm tốt công tác tuyên truyền; tích cực nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào “Đoàn kết, sáng tạo nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”.

5.JPG
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể tiêu biểu.
6.JPG
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 10 cá nhân tiêu biểu.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào năm 2023.

Nguồn: Trần Tuấn Ngọc, Báo Lào Cai điện tử