Khối các cơ quan nội chính tỉnh Lào Cai ký giao ước thi đua năm 2024

Bám sát chủ đề của năm “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hành động - Phát triển” và phong trào thi đua “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” do Thủ tướng Chính phủ phát động các cơ quan, đơn vị trong khối thi đua các cơ quan nội chính tỉnh Lào Cai tổ chức triển khai gắn với nhiệm vụ chính trị được giao. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định chính trị, củng cố quốc phòng - an ninh, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

quang-canh-hoi-nghi-1-1029.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá kết quả đã đạt được, chỉ ra hạn chế, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua trong thời gian tới; đồng thời, xác định bài học kinh nghiệm quan trọng, cách làm hay để áp dụng rộng rãi, tiếp tục làm cho phong trào thi đua ngày càng phát triển cả chiều sâu, lẫn chiều rộng, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu xây dựng Lào Cai trở thành một cực tăng trưởng và trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam với các nước ASEAN với vùng Tây Nam của Trung Quốc

Hội nghị cũng là dịp để tôn vinh, biểu dương, nhân rộng những cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023, được lựa chọn từ các cơ quan, đơn vị, nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sỹ tiếp tục vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2024, Khối thi đua các cơ quan nội chính tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Tăng cường sự phối hợp giữa tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể trong cơ quan nhằm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo môi trường thuận lợi để phong trào thi đua phát triển. Tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao trình độ và ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng...

17-ca-nhan-trong-khoi-cac-co-quan-noi-chinh-duoc-khen-thuong-vi-da-co-thanh-tich-trong-phong-trao-thi-dua-nam-2023-9086.jpg
Các cá nhân trong khối các cơ quan nội chính được khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào thi đua năm 2023.

Tại hội nghị, đã có 17 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào thi đua năm 2023. Hội nghị cũng đã bình xét và suy tôn được 2 đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua gồm: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Sở Tư pháp tỉnh.

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan nội chính đã tiến hành ký giao ước thi đua năm 2024.

Nguồn: Trung Dũng, Báo Lào Cai điện tử