Bảo Thắng: Lan tỏa và thi đua sôi nổi các công trình, phần việc chào mừng 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai
Bảo Thắng: Lan tỏa và thi đua sôi nổi các công trình, phần việc chào mừng 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai ảnh 1

Huyện Bảo Thắng đã phát động đợt thi đua với chủ đề “Bảo Thắng thi đua làm theo lời Bác - Quyết tâm xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao”. Đợt thi đua đã và đang tạo ra nhiều hoạt động thi đua sôi nổi trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao đô thị văn minh. Các công trình, phần việc đăng ký làm theo lời Bác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực, ngành nghề và điều kiện đặc thù của từng đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2023.

Bảo Thắng: Lan tỏa và thi đua sôi nổi các công trình, phần việc chào mừng 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai ảnh 2

Những ngày này, trên công trường thi công Nhà truyền thống huyện, đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực sẽ được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm chào mừng ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai. Công trình có tổng diện tích 625 m2, được khởi công từ tháng 1/2023, với nguồn kinh phí 9 tỷ đồng. 

 Nhà truyền thống huyện với không gian lớn, là nơi lưu trữ, bảo quản và trưng bày các tài liệu, hiện vật ghi lại quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bảo Thắng. Hiện công trình đang bước vào giai đoạn hoàn thiện các hạng mục nội thất trong và ngoài công trình, khối lượng ước đạt 90%.

Đây là công trình trọng điểm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác bảo tồn, giữ gìn những giá trị truyền thống, là không gian để tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ huyện Bảo Thắng, thể hiện sự thành kính và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bảo Thắng đối với Bác Hồ kính yêu.

Còn dự án Khu thể thao văn hóa và công viên trung tâm xã Sơn Hải có tổng mức đầu tư 4,9 tỷ đồng được xây dựng trên diện tích trên 7.000m2, dự án được khởi công xây dựng từ tháng 01/2023, đến nay công trình đã thi công xong san nền, đang thi công các khu vực sân chơi và tập luyện thể thao, khối lượng ước đạt 70%. Dự án được thực hiện là cụ thể hóa đồ án quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và cải thiện cảnh quan khu vực trung tâm hành chính xã Sơn Hải.

Bảo Thắng: Lan tỏa và thi đua sôi nổi các công trình, phần việc chào mừng 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai ảnh 3

Bên cạnh đó, nhiều công trình hạ tầng ở các địa phương trong huyện thời điểm này cũng đang gấp rút được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công như Khu đô thị Cường Thịnh thị trấn Phố Lu được xây dựng với tổng diện tích 38ha thuộc địa bàn tổ dân phố khu phố 3 và Phú Cường 1 thị trấn Phố Lu.

Khu đô thị có 5 khu chức năng chính như: khu cơ quan hành chính; khu công trình công cộng văn hóa dịch vụ thương mại; khu dân cư đô thị khu nhà ở chia lô liền kề, nhà ở biệt thự; khu công viên cây xanh hồ cảnh quan mặt nước; khu hạ tầng kỹ thuật đường giao thông bãi đỗ xe.... Khu đô thị Cường Thịnh đã hình thành với kiến trúc cảnh quan đẹp, đầu tư xây dựng hiện đại về hệ thống hạ tầng, đảm bảo phục vụ cho nhu cầu của dân cư đô thị. Đây được xem là 1 trong những dự án đầu tư quan trọng góp phần cụ thể hóa xây dựng thị trấn Phố Lu lên đô thị loại 4 trong thời gian tới. Đến nay, dự án khu đô thị Cường Thịnh thị trấn Phố Lu đã triển khai thi công đạt 99% theo quy hoạch.

 Để báo công và chào mừng sự kiện đặc biệt này, ngoài các công trình lớn trên địa bàn huyện được triển khai, bên cạnh đó các cấp, ngành và địa phương trong huyện cũng đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực có trọng tâm, trọng điểm; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

 Có thể thấy, những công trình, phần việc trên thể hiện ý chí, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Bảo Thắng lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, góp phần chung tay xây dựng quê hương Bảo Thắng ngày một giàu đẹp, văn minh và phát triển.

                                                                                                                                 Nguồn: Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập