Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai
IMG_6174.JPG
Quang cảnh buổi gặp mặt

Dự chương trình gặp mặt về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và 65 điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tỉnh.

IMG_6184.JPG
Đai biểu tỉnh Lào Cai tại buổi gặp mặt.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, đồng chí Hoàng Quốc Khánh nhắc đến niềm tự hào khi Lào Cai là một trong ít các tỉnh Tây Bắc được Bác Hồ dành sự quan tâm đặc biệt với 6 lần gửi thư tính riêng từ tháng 10/1945 đến tháng 11 năm 1962. Đặc biệt, ngày 23 và 24 tháng 9 năm 1958, Bác Hồ và Đoàn đại biểu Trung ương đã tới thăm Lào Cai, trò chuyện với cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc Lào Cai với nhiều lời dặn dò ân cần, sâu sắc, còn nguyên giá trị đến ngày nay.

IMG_6129.JPG
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh báo cáo với Phó Chủ tịch nước về phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Lào Cai.

Trong 32 năm tái lập, tỉnh Lào Cai từ hoang tàn, đổ nát đã vươn lên mạnh mẽ trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực Tây Bắc của Tổ quốc và Vùng trung du miền núi phía Bắc. Đời sống nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai ngày càng được nâng cao, tỷ lệ giảm nghèo nhanh, quốc phòng, đối ngoại được giữ vững, hòa bình và ổn định.

IMG_6141.JPG
IMG_6166.JPG
Các điển hình của tỉnh báo cáo thành tích.

Khắc ghi lời dạy của Bác, tỉnh Lào Cai đang ra sức phấn đấu, nối tiếp truyền thống đoàn kết, vượt mọi khó khăn, trở ngại, thi đua học tập và làm theo lời Bác. Tỉnh Lào Cai quyết tâm hoàn thành cao nhất các mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

IMG_6222.JPG
IMG_6204.JPG
Đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện cho các điển hình về học và làm theo Bác của tỉnh Lào Cai, cán bộ cơ sở thị xã Sa Pa, huyện Bảo Yên và huyện Bảo Thắng đã báo cáo thành tích về cách làm hay, mới và tích cực trong thi đua học tập và làm theo Bác ở đơn vị, địa phương.

IMG_6258.JPG
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh tặng Văn phòng Chủ tịch nước bức ảnh về đỉnh núi Phan Si Păng tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã nhắc tới tình cảm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, trong đó có tỉnh Lào Cai. Về những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch nước khẳng định đó là kết quả của sự nỗ lực trong toàn hệ thống chính trị, trong đó các phong trào thi đua yêu nước là chất xúc tác, động lực để mang tới những thành công. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân đề nghị tỉnh Lào Cai tiếp tục bám sát các mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 11-NQ/TW về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 để có những giải pháp quyết liệt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

 
IMG_6237.JPG
Các cá nhân, tập thể được nhận phần thưởng của Phó Chủ tịch nước.

Về nhiệm vụ cụ thể, tỉnh Lào Cai cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong Đảng bộ, đoàn kết trong hệ thống chính trị và đoàn kết dân tộc. Tỉnh cần có chính sách triển khai, tạo ra các yếu tố kích thích nhằm phát huy, khơi dậy tinh thần tự giác, chủ động vượt khó trong toàn thể cán bộ, Nhân dân các dân tộc.

IMG_6242.JPG
Các cá nhân, tập thể được nhận phần thưởng của Phó Chủ tịch nước.

Phải làm sao để rút ngắn hơn nữa khoảng cách về đời sống, mức sống giữa vùng cao, vùng đồng bào dân tộc và vùng thấp, để đồng bào các dân tộc thiểu số được hưởng lợi từ thành tựu phát triển của đất nước.

IMG_6244.JPG
Các cá nhân, tập thể được nhận phần thưởng của Phó Chủ tịch nước.

Đồng chí Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu trong phát động các phong trào thi đua yêu nước, tỉnh Lào Cai tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ các mô hình tiêu biểu, những cách làm hay, các điển hình trong cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

IMG_6247.JPG
Các cá nhân, tập thể được nhận phần thưởng của Phó Chủ tịch nước.
IMG_6252.JPG
Các cá nhân, tập thể được nhận phần thưởng của Phó Chủ tịch nước.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng những phần quà ý nghĩa cho đại diện các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và trong học tập và làm theo gương Bác.

IMG_6256.JPG
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng ảnh Bác Hồ cho đoàn công tác.
IMG_6083.JPG
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai.

                                                                                                                                                                               Nguồn: Cao Cường, Báo Lào Cai điện tử 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập