79 tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” 2003 - 2023

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Huyện ủy, UBND các huyện, thị xã, thành phố và 250 đại biểu đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trên toàn tỉnh.

1.JPG
Quang cảnh hội nghị.
2.JPG
Một tiết mục văn nghệ tại hội nghị.

Trong 20 năm qua, việc tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả. Từ sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, đến sự chủ động của các địa phương, khu dân cư và Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh, ngày hội đã thực sự trở thành nhu cầu thiết yếu về sinh hoạt chính trị, văn hóa của cộng đồng, là ngày hội của toàn dân, do Nhân dân tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

3.JPG
Đồng chí Giàng Seo vần, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Trong dịp diễn ra Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" (từ 1/11 đến 18/11 hằng năm), các lực lượng trong toàn xã hội đã cùng hướng về ngày hội. Nhiều hoạt động diễn ra trước và trong ngày hội như trao nhà "Đại đoàn kết", tổ chức thăm hỏi, động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng công trình phúc lợi, vệ sinh đường làng, ngõ xóm ở khu dân cư; tổ chức treo băng rôn, cờ, khẩu hiệu tại khu dân cư và các hộ gia đình,…

Ngày hội là dịp đánh giá việc thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, (nay là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"). Sau 20 năm, số khu dân cư tiên tiến tăng rõ rệt: Năm 2003, toàn tỉnh có 38,6% khu dân cư tiên tiến; đến năm 2022 có 91,8% khu dân cư tiên tiến; 87,5% hộ gia đình văn hóa; 96,2% cơ quan văn hóa.

Việc tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết các dân tộc" trên địa bàn các khu dân cư trong tỉnh trong 20 năm qua có tính chất khích lệ, lan tỏa để Nhân dân các dân tộc trong tỉnh phấn đấu xây dựng quê hương Lào Cai giàu đẹp. Nhân dân tự giác, đồng thuận thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, chính sách của Đảng, Nhà nước. Sau 20 năm, cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững… trên địa bàn tỉnh phát triển vượt bậc.

 

Đến nay, 100% số xã đã có đường giao thông đến trung tâm xã, có trường, lớp học kiên cố; 100% xã có dịch vụ viễn thông và internet, cơ bản các thôn, bản trên địa bàn được phủ sóng điện thoại di động; trên 95% số hộ được xem truyền hình; 100% số xã, trên 98% thôn có điện lưới quốc gia...

4.JPG
5.JPG
6.JPG
Các đại biểu tham luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến tham luận làm rõ thêm những mô hình hay, cách làm sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm đổi mới hình thức, nội dung tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" sinh động, hấp dẫn, phát huy tinh thần đoàn kết của cộng đồng, khơi dậy ý chí, khát vọng của các tầng lớp Nhân dân xây dựng tỉnh ngày càng phát triển.

7.JPG
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương, chúc mừng những kết quả trong việc tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" trên địa bàn tỉnh trong 20 năm qua. Đồng chí đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sự cần thiết phải tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc hiện nay; tăng cường quan hệ mật thiết giữa Nhân dân với Đảng, chính quyền, tạo sinh lực mới của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nêu cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và ý thức tự lực, tự cường của Nhân dân, phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực để xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, xây dựng Lào Cai phát triển nhanh và bền vững.

8.JPG
9.JPG
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
10.JPG
11.JPG
Tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích.
12.JPG
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trò chuyện với các cá nhân tiêu biểu người dân tộc thiểu số tham gia hội nghị.

Tại hội nghị, có 10 tập thể, 20 cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 19 tập thể, 30 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" (2003 - 2023).

                                                                                                              Nguồn: Trần Tuấn Ngọc, Báo Lào Cai điện tử 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập