CƠ CẤU VÀ CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA HỘI ĐỒNG THI ĐUA, KHEN THƯỞNG TỈNH LÀO CAI

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Lào Cai (sau đây gọi tắt là Hội đồng) có chức năng tham mưu, tư vấn giúp Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân (HĐND), Uỷ ban nhân dân tỉnh (UBND tỉnh) và Chủ tịch UBND tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh; đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Lào Cai gồm 21 thành viên:

* Thường trực Hội đồng:

1. Ông Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng;

2. Ông Vũ Văn Cài - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng;

3. Bà Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng;

4. Ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng;

5. Ông Đặng Đình Chung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng;

6. Bà Nguyễn Thị Lương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng.

* Các ủy viên gồm:

7. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh;

8. Trưởng ban, Ban Tổ chức Tỉnh ủy;

9. Trưởng ban, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;

10. Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy;

11. Giám đốc Công an tỉnh;

12. Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh;

13. Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư;

14. Chánh Thanh tra tỉnh;

15. Giám đốc Sở Tài chính;

16. Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh;

17. Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh;

18. Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh;

19. Chánh Văn phòng Tỉnh ủy;

20. Chánh Văn phòng UBND tỉnh;

21. Trưởng ban, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, ủy viên Thường trực, kiêm Thư ký Hội đồng.

Chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng:

1. Tham mưu, giúp Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch về công tác thi đua, khen thưởng và tổ chức các phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh hằng năm và giai đoạn.

2. Chỉ đạo, kiểm tra và giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh; triển khai thực hiện các phong trào thi đua do Chính phủ, UBND tỉnh và Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương phát động tới các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, khối thi đua của tỉnh; tổng kết lý luận và thực tiễn về công tác thi đua, khen thưởng trong từng giai đoạn; đề xuất với UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung, ban hành các chế độ, chính sách về thi đua, khen thưởng phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương.

3. Định kỳ đánh giá tình hình phong trào thi đua và công tác khen thưởng; tham mưu việc sơ kết, tổng kết công tác thi đua, khen thưởng; kiến nghị đề xuất các chủ trương, biện pháp đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước hằng năm và giai đoạn trên địa bàn tỉnh.

4. Xét chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đề nghị UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng và trình đề nghị Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng theo quy định của pháp luật gồm:

- Danh hiệu Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang;

- Cờ thi đua của Chính phủ, Chiến sĩ thi đua toàn quốc;

- Huân, huy chương các loại;

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ;

- Cờ thi đua thường xuyên của UBND tỉnh;

- Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

5. Hiệp y đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân được đề nghị xét tặng các danh hiệu vinh dự Nhà nước.

6. Các thành viên Hội đồng được cung cấp thông tin đầy đủ các văn bản của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về công tác thi đua khen thưởng theo quy định. Được sử dụng bộ máy của cơ quan, đơn vị mình để thực hiện những nhiệm vụ được giao theo quy định của Quy chế này.