Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Ngày 29/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ XIV nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đoàn Lào Cai vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.
 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1

Ngày 29/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ XIV nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 2

Đại hội với quyết tâm hành động "Tuổi trẻ các dân tộc Lào Cai bản lĩnh - tiên phong - đoàn kết - sáng tạo - phát triển".

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 3

Trong phiên trọng thể, Đại hội đã báo cáo tình hình đại biểu; báo cáo các nội dung đã thực hiện tại các phiên thứ nhất, thứ hai của Đại hội.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 4

Chị Giàng Thị Mai - Bí thư Tỉnh Đoàn Lào Cai khóa XIV trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành khóa XIII trình Đại hội.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 5

Phát biểu tại Đại hội, ông Đặng Xuân Phong, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai nhấn mạnh: "Cần coi việc xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn là vấn đề then chốt để đẩy mạnh các mặt hoạt động, đồng thời chủ động và tích cực tham gia xây dựng Đảng, cung cấp cho Đảng nguồn lực mới với trình độ và phẩm chất cao".

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 6

Phát biểu tại Đại hội, anh Bùi Quang HUy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn nhấn mạnh: "Tôi đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành khóa XIV phải đoàn kết, giàu tính sáng tạo, dám nghĩ, dám làm với tinh thần trách nhiệm cao vì sự phát triển của thanh niên tỉnh nhà và đất nước. Tôi đề nghị Đại hội lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, đại diện cho trí tuệ, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên đơn vị để bầu vào Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII".

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 7

Tại Đại hội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Đặng Xuân Phong - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 8
 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 9
Ông Đặng Xuân Phong - Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai và anh Bùi Quang Huy - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Lào Cai khóa XIV nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nguồn: Báo điện tử Tiền phong