Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lào Cai kỷ niệm 30 năm ngày thành lập
Sáng 1/4, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lào Cai đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (1/4/1992-1/4/2022).

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lào Cai.

Lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, bức trướng của UBND tỉnh chúc mừng Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lào Cai.

Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lào Cai được thành lập theo Quyết định số 97/QĐ-UB ngày 31/3/1992 và đi vào hoạt động từ ngày 1/4/1992, ngày 1/4 hằng năm là ngày truyền thống của công ty. Qua 30 năm xây dựng và phát triển, công ty không ngừng trưởng thành và lớn mạnh. Các chỉ tiêu cơ bản như doanh thu, nộp ngân sách, lợi nhuận và thu nhập của người lao động đều tăng trưởng vượt bậc. Năm đầu thành lập, doanh thu của công ty mới đạt 435 triệu đồng, năm 2021 đạt 131,9 tỷ đồng; nộp ngân sách năm 1992 là 120 triệu đồng, đến năm 2021 đã nộp 32,1 tỷ đồng.

Khi mới thành lập, công ty chỉ phát hành 1 loại xổ số kiến thiết miền Bắc, đến nay đã phát hành liên tục 4 loại hình (xổ số kiến thiết miền Bắc, xổ số lô tô, lô tô cặp số và xổ số bóc biết kết quả ngay), cơ cấu giải thưởng thường xuyên được cải tiến. Tổng doanh thu bán vé xổ số kiến thiết trong 30 năm đạt 1.635 tỷ đồng, trả thưởng hơn 866 tỷ đồng, trả hoa hồng cho đại lý hơn 180 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 339 tỷ đồng.

Quy mô doanh nghiêp, uy tín thương hiệu xổ số Lào Cai được nâng lên, hiện đứng trong top 10 công ty có doanh thu cao nhất trong khối xổ số kiến thiết miền Bắc (bao gồm 28 tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh trở ra).

Không chỉ đạt thành tích cao trong kinh doanh, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lào Cai còn thực hiện tốt công tác xã hội. Cán bộ, nhân viên luôn nhiệt tình ủng hộ các quỹ từ thiện nhân đạo, đền ơn, đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị bão lụt, sạt lở đất, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19; giúp đỡ xã khó khăn theo chương trình 135, chương trình xây dựng nông thôn mới do UBND tỉnh phân công, mỗi năm 200 - 300 triệu đồng…

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lào Cai đã đạt được trong 30 năm, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Lào Cai. Bước sang giai đoạn phát triển mới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty phải liên tục đổi mới về tư duy, năng động, sáng tạo trong hành động, biến thách thức thành cơ hội để phát triển. Phấn đấu xây dựng Công ty ngày càng vững mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của tỉnh Lào Cai. Tiếp tục lấy mục tiêu “Ích nước – Lợi nhà” để đẩy mạnh các hoạt động, gắn kết giữa lợi ích tài chính, kinh tế với phúc lợi xã hội. Nghiên cứu để cải tiến và nâng cao chất lượng các sản phẩm xổ số, phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của nhân dân.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân thuộc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lào Cai vì có những đóng góp cho công tác phát triển xổ số kiến thiết trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Báo Lào Cai điện tử